Posted in Danmei, DraHar, Harry Potter, HP đồng nhân

Trưởng Thành Cùng Với Hogwarts [Chương 2]

Chương 2 : Nhặt được bốn đứa nhóc dễ thương

Editor: Ruby

Beta: vẫn chưa có =v=

————-

Không thể nghi ngờ, đây chính xác là vĩ nhân.

Salazar và Godric hứng trí bừng bừng đi đến phòng ngủ của tộc trưởng gia tộc Gryffindor, nhìn thấy bốn đứa nhỏ đang nằm úp sấp, mềm nhũn trên giường lớn của Gryffindor tộc trưởng đại nhân, khóe miệng hai thiếu niên không ngừng run rẩy, lộ vẻ xem thường.

Salazar cùng Godric ở thời điểm hiện tại, không phải là hai phù thủy vĩ đại mà ngàn năm sau được các phù thủy nhà Slytherin và Gryffindor quỳ bái kính trọng, bọn họ lúc này chỉ là thiếu niên bình thường, cùng lắm chỉ là người thừa kế gia tộc Slytherin và gia tộc Gryffindor, mà hai gia tộc tại thời điểm này có thể nói là ẩn sĩ gia tộc, không tham gia vào bất cứ cuộc đấu tranh nào, là gia tộc được Merlin phù hộ, giống như gia tộc Ravenclaw luôn trung lập, dù là giáo đình, hay Muggle cũng không thể xuống tay với bọn họ, nếu không sẽ gặp bất hạnh.

Những ai mưu toan dùng phù thủy máu trong để đạt được địa vị cao hơn, cũng rất tự giác mà tránh đi các gia tộc này, bọn họ muốn sự nổi tiếng và tiền bạc, hơn nữa còn muốn đến phát điên, nhưng bọn chúng vẫn còn lý trí, chưa nghĩ tại thời điểm chưa có được danh lợi, sẽ đem đồ vật quý giá nhất của mình vứt bỏ(1).

Vì thế, dù là gia tộc Gryffindor, gia tộc Slytherin, vẫn là nên có mối quan hệ tốt với họ, trở thành bạn tốt với gia tộc Ravenclaw trong nhiều thế hệ, ở thởi đại này, họ không có nổi danh như ngàn năm sau, thậm chí có nhiều người còn không biết bọn họ tồn tại.

Mà Godric và Salazar, chưa hề trải qua đau khổ, không có trải qua chiến tranh tàn khốc, chưa nhìn thấy khoảng thời gian đen tối nhất, điều tàn nhẫn nhất, tiềm lực của bọn họ cũng chưa thật sự bộc lộ, chưa có trở thành phù thủy vĩ đại được đời sau kính trọng.

Vì vậy, hai người họ bây giờ vẫn là con nít, trước nụ cười yêu thương của cha mẹ, tiến đến bên cạnh giường lớn, nhìn thấy chỉ là bốn đứa bé mới sinh được mấy tháng.

“Thật là chán chết!(2)” Godric bất mãn nói, “Tớ còn nghĩ rằng là nhiều phù thủy mạnh mẽ hơn, thì ra chỉ là mấy đứa bé chỉ biết ngậm ngón tay chính mình. Làm người ta cố ý chạy tới nhìn, thật là tổn thương!” Cậu quay đầu nhìn Salazar đang khẽ nhíu mày bên cạnh, “Phải không, Sal Sal?”

Salazar hơi hơi mỉm cười, thật sự, là mấy đứa nhóc không phải càng tốt sao? Sư tử ngốc kia thích nhất là em bé. Cậu đi đến một bên giường lớn, vươn tay nhẹ nhàng chạm vào trán một đứa bé tóc đen, hắn có thể cảm giác được, tựa hồ… Tựa hồ… Hai người bọn họ có mối liên kết nào đó.

Godric mặc kệ Salazar đang làm gì, cậu ghé vào trên giường, một tay chống cằm(3), nhìn bốn đứa bé trên giường, nhìn hai đứa tóc vàng tuy có thưa thớt, nhưng vẫn có thể nhìn ra là tóc vàng cảm thấy rất hứng thú, cậu duỗi tay, chọc chọc gương mặt hai đứa bé, ân, làn da không tồi, mềm mại, còn có rất đàn hồi.

“Sal Sal!” Godric vẫy tay với Salazar, “Tớ lấy hai đứa này, cậu lấy hai đứa tóc đen kia, thế nào? Tớ thấy, câu đối với hai đứa nhóc kia có biết bao hứng thú.”

Salazar bất đắc dĩ nhìn trời, em bé cũng không phải là đồ chơi, muốn chia liền chia, tớ hai cái, cậu hai cái, ít nhất cũng phải đợi người ta tỉnh, hỏi ý người ta một chút. Nhưng mà… Salazar cong người, chọc chọc mặt hai đứa bé, bọn nó hiện tại chắc cũng không nói được? Bọn nó hiện tại không biết làm cách nào để biểu hiện ý nghĩ, chúng ta cũng có thể thay bọn họ làm chủ, đúng không?

“Sal Sal, cậu suy nghĩ cái gì?” Godric bĩu môi, rất bất mãn khi Salazar chỉ chú ý vào mấy đứa nhỏ, không thèm chú ý cậu.

“Ân, tớ đang nghĩ, tớ rất đồng ý với đề nghị của cậu.”

Salazar ngẩng đầu,  mỉm cười với Godric, nói thật, nói là cậu có hứng thú với hai đứa nhóc tóc đen, thì nói là cậu hứng thú với đứa bé có vết sẹo kỳ quái trên trán đúng hơn, đứa bé này cho hắn cảm giác… Ân, rất là giống như em trai của hắn.

Nghĩ đến đây, Salazar đột nhiên quay đầu, liếc mắt đánh giá cha mình, trong lòng Slytherin tiên sinh sợ hãi, nhanh chóng cuối đầu nhìn xuống quần áo của bản thân, chẳng lẽ có chỗ nào chưa tốt? Ông lại đưa tay sờ khóe miệng mình, hay là, vừa mới ăn vụng, mật còn dính ở trên mặt, để con trai thấy được?

“Khục!”

Gryffindor tiên sinh đứng bên cạnh Slytherin tiên sinh, thấy cảnh tượng như vậy, thật sự là nhịn không được, vừa ôm bụng của mình, vừa ngồi chồm hổm trên mặt đất cười to, cười đến mức Olathe Slytherin tiên sinh cực kỳ ngại ngùng, gương mặt trắng đỏ bừng, đưa chân đạp tên bạn thân của mình.

“Tên kia(4), cười cái gì? Không được cười!”

“Này, Olathe, ánh mắt con trai bảo bối của cậu, giống như cậu đang leo tường, bị nó bắt gian tại trận, còn đứa bé kia…” Gryffindor tiên sinh đứng lên, xoa xoa bụng của mình, cười tủm tỉm chỉ vào đứa nhỏ gần như bị Salazar ôm lấy, “Thật giống như là con trai của cậu, phải nói là, suy nghĩ của Sal Sal cũng rất hợp lý, tôi cảm giác được, ma pháp của cậu với nó dao động rất giống nhau.”

“Đi chết đi, tên sư tử ngu ngốc, cậu mới bị bắt gian tại trận! Cậu mới là người có con riêng!” Slytherin tiên sinh hung hăng đạp Gryffindor tiên sinh, sau đó quay đầu nhìn Slytherin phu nhân đang đứng cạnh Gryffindor phu nhân cười tủm tỉm, sâu tình nói rằng, “Lilia yêu quý của ta, không để ý tên sư tử ngu ngốc kia nói gì, nàng tuyệt đối phải tin tưởng ta, ta yêu nàng như nước sông vô tận, ta tuyệt đối không đi thích người khác, người khác đối với ta chỉ như một tảng đá mà thôi, cho nên, ta không thể có con riêng!”

“Đương nhiên, thiếp đương nhiên tin tưởng chàng, Olathe.”

Slytherin phu nhân cười cười, cùng với Gryffindor phu nhân vẫn luôn mỉm cười đi đến bên giường nhìn ba đứa nhỏ, Godric bắt đầu muốn bắt nạt đứa bé có mái tóc bạch kim, gây sức ép cho nó tỉnh lại, Gryffindor phu nhân ngay lập tức vỗ vỗ Godric, làm Godric không cam tâm tình nguyện rút tay mình lại.

“Nàng nhất định phải tin tưởng ta!” Slytherin tiên sinh đặt tay lên eo phu nhân của mình, “Ta thề có Merlin, ta chưa từng gặp qua tiểu tử này.”

“Ân, thiếp tin mà, nhìn nó cũng không giống chàng.” Biểu tình Slytherin phu nhân đột nhiên trở nên nghiêm túc, “Olathe, thiếp to gan đoán rằng, đứa bé này chắc là bị người khác biến thành một thứ vô cùng tà ác.” Slytherin phu nhân chạm vào vết sẹo trên trán đứa bé, “Tại đây có một mảnh linh hồn xấu xa, sự dao động ma pháp của linh hồn này với chúng ta giống nhau.”

“Mẫu thân.” Salazar nhéo má đứa bé, “Là Trường Sinh Linh Giá, đúng không?”

“Không sai.” Slytherin phu nhân thở dài, “Xem ra đứa bé này với chúng ta chính là có duyên, chúng ta hãy nuôi nó đi, còn…” Slytherin phu nhân nhìn một đứa tóc đen khác đang ngủ say, “Đứa bé này nữa.”

“Như vậy, hai đứa còn lại để bọn ta, việc này thật sự quá tốt, Gody luôn oán giận rằng nó là con một, ngoại trừ Sal Sal, chẳng có ai chơi đùa cùng nó. Bây giờ thì tốt lắm, có đến bốn đứa nhỏ làm đệ đệ Sal Sal và Gody, trong nhà náo nhiệt một chút thật sự là rất tốt.” Gryffindor phu nhân ôm lấy một đứa nhỏ tóc bạch kim khác, “Chậc chậc, vẻ ngoại không hề tệ! Thật không biết cha mẹ bọn họ nghĩ như thế nào, hài tử đáng yêu như vậy cũng nhẫn tâm vứt bỏ!”

“Bây giờ thời buổi loạn lạc, rất nhiều gia đình phù thủy gặp cảnh nhà tan cửa nát.” Gryffindor tiên sinh thở dài, “Người của giáo đình, hoàng gia Muggle, hiện tại đều đuổi giết phù thủy, hận không thể đuổi tận giết tuyệt, một giọt máu cũng không chừa lại. Những gia đình phù thủy sẽ đem con của họ đặt ở những nơi tương đối an toàn, để cho bọn trẻ tránh bị… Giết hại.”

“Thật đáng sợ!”

“Nói đúng đó, những người đó đều không có tính người!”

Vừa lúc đó, đứa bé bị Godric ôm trong ngực có động tĩnh, đạp đạp chân, chậm rãi mở mắt.

“Chết tiệt!” Một thanh âm sắc nét, kéo dài vang lên từ miệng đứa nhỏ, “Potter, Potter, mày thế nào? Chết chưa đó?”

———

(1) QT dịch khúc này là “Những cái đó mưu toan dùng phù thủy máu tươi đi trên địa vị cao người, cũng thực tự giác mà tránh đi này vài cái gia tộc, bọn họ là tưởng danh lợi song thu, hơn nữa nghĩ đến đều nhanh muốn điên rồi, nhưng bọn hắn vẫn là có lý trí loại này đồ vật tồn tại , còn không tưởng tại không có được nên có danh lợi thời điểm, đem mình quý giá nhất đồ vật vứt bỏ.”, chắc đại khái ý là vậy đó.

(2) QT dịch là “Thật là khanh tử người!”, Cũng chả hiểu đó là gì :v

(3) QT dịch chỗ này là “Cổ trứ quai hàm”, chắc đại khái là kiểu động tác mà tay chống cằm đi :v

(4) Chỗ này thật ra là “Thối xà” nhưng thấy nói Gryffindor mà xà thì kỳ quá, nên ta để là “Tên kia”

Editor’s note: Chân thàn cảm ơn Ka Chan, một lần nữa =v=

Advertisements

5 thoughts on “Trưởng Thành Cùng Với Hogwarts [Chương 2]

  1. Chúc bạn câu được nhiều view ^^ và dịch ngày càng mượt.
    Mình đặt gạch ở đây để theo dõi bộ này ;’3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s